Tuyên truyền phổ biến pháp luật tại trường Tiểu học Văn Yên.

Thứ hai - 26/04/2021 15:40
Sáng nay, 7h30 phút ngày 26/4/2021, BCH Đoàn công an Thành Phố Hà Nội phối hợp với BCH công an quận Hà Đông tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho học sinh trường Tiểu học Văn Yên.
Tuyên truyền phổ biến pháp luật.
             Trẻ em cần được đặc biệt bảo vệ. Đây là trách nhiệm không chỉ của mỗi cá nhân mà còn của toàn xã hội.
           Hiến pháp năm 2013 quy định: “Trẻ em được Nhà nước, gia đình và xã hội bảo vệ, chăm sóc và giáo dục; được tham gia vào các vấn đề về trẻ em. Nghiêm cấm xâm hại, hành hạ, ngược đãi, bỏ mặc, lạm dụng, bóc lột sức lao động và những hành vi khác vi phạm quyền trẻ em”. Tất cả những hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em (xâm hại tình dục, dâm ô…) tác động rất lớn đến quá trình phát triển tâm lý và thể chất của trẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những giá trị đẹp đẽ của đạo đức xã hội, sự phát triển của đất nước. Do đó, hành vi này cần được phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn kịp thời bởi sự tham gia phối hợp, chung tay góp sức của các cơ quan chức năng, gia đình và toàn xã hội.
       Với mong muốn dành cho các con những điểu tốt đẹp nhất, hỗ trợ giúp đỡ các con những kỹ năng phòng tránh cơ bản để các con có thể tự bảo vệ bản thân khi gặp những tình huống bất ngờ. Hôm nay được sự phối hợp giữa Thành Đoàn Hà Nội – BCH Đoàn công an Thành Phố Hà Nội tổ chức Buổi tuyên truyền kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em tại trường Tiểu học Văn Yên.
Các bạn học sinh chăm chú theo dõi các tình huống trên sân khấu.

Tham gia buổi tuyên truyền, có hơn 500 học sinh và giáo viên trường tiểu học Văn Yên. Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, chiến sỹ phòng CSCĐ đã trao đổi một số thông tin về thực trạng xâm hại tình dục trẻ em; nguyên nhân xảy ra tình trang xâm hại tình dục trẻ em; dấu hiệu nhận biết trẻ em bị xâm hại tình dục; phương thức, thủ đoạn phạm tội; những vấn đề khó khăn trong công tác phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em; một số kỹ năng phòng tránh tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; những vấn đề về công tác phòng, chống tội phạm trong độ tuổi vị thành niên; kỹ năng phòng ngừa trẻ em vi phạm pháp luật.
Trung úy CSCĐ hướng dẫn tận tình cho các bạn học sinh.
Tại buổi tuyên truyền, các học sinh đã được giao lưu, trao đổi với các đồng chí cảnh sát nhằm nắm bắt trực tiếp những thông tin, kỹ năng và biện pháp phòng tránh tội phạm xâm hại tình dục và bạo lực học đường.
Các tình huống được mô phỏng ngay tại sân khấu.
          Thông qua buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ngày hôm nay, các bạn học sinh trường Tiểu học Văn Yên, quận Hà Đông đã được trang bị thêm những kiến thức, thông tin, những kỹ năng cơ bản nhất để tự bảo vệ bản thân khi gặp những tình huống khó khăn trong cuộc sống./.
Các thầy cô giáo và các đ/c CSCĐ và các bạn học sinh chụp ảnh lưu niệm.